Tầm nhìn của thương hiệu Skoda luôn là: Giúp thế giới có một cuộc sống thông minh hơn. Tại Skoda, chúng tôi luôn nỗ lực hết mình để đảm bảo tính an toàn, tiện lợi cho bạn và người thân khi tham gia giao thông. Công nghệ chế tạo ô tô, cùng với quy trình kiểm soát chất lượng chặt chẽ từ châu Âu hướng đến sự an toàn tối đa cho người tham gia giao thông. Đồng thời, Skoda hướng tới mục tiêu biến các thiết kế của mình trở nên thân thiên và dễ sử dụng nhất với tất cả mọi người. 

An toàn

An toàn luôn là yếu tố hàng đầu đối với bất kỳ chiếc xe nào tại Skoda. Với công nghệ tiên tiến và thành quả của ngành sản xuất ô tô châu Âu trong suốt hơn một thế kỷ, Skoda sẽ mang đến cho bạn những sản phẩm bền vững, an toàn và dễ sử dụng. Những chiếc xe của chúng tôi không chỉ trang bị những công nghệ giúp chủ động ngăn ngừa tai nạn và bảo vệ hành khách trong trường hợp khẩn cấp, mà chúng tôi còn muốn cho bạn thấy cách bạn có thể đóng góp cho sự an toàn của chính mình.

Công nghệ khung gầm

Công nghệ khung gầm tiên tiến, đáp ứng tiêu chuẩn chặt chẽ của châu Âu là niềm tự hào của Skoda. Vật liệu cấu tạo khung gầm được các kỹ sư thiết kế nhằm đảm bảo tối đa tính an toàn nhưng vẫn giữ được trọng lượng nhẹ. Tại các vị trí trọng yếu trên thân và sàn của tất cả các dòng xe, Skoda sử dụng các loại thép siêu cường lực (ultra-high-strength) để tăng cường khả năng bảo vệ người lái và người ngồi trong khoang hành khách.

Quy trình kiểm định hiện đại

Đảm bảo mức độ an toàn tối đa cho các phương tiện của mình là ưu tiên hàng đầu của Skoda. Đồng thời, đề cao an toàn cũng là một truyền thống lâu đời của thương hiệu: Skoda 100 L được ghi nhận là phương tiện đầu tiên trải qua thử nghiệm va chạm (crash-test) cách đây 50 năm tại Praha, Tiệp Khắc.

Hệ thống hỗ trợ lái xe

Mỗi chiếc xe Skoda được trang bị một hệ thống hỗ trợ vận hành riêng biệt. Nhưng nhìn chung, các hệ thống luôn hướng đến việc đảm bảo an toàn, thoải mái và dễ dàng sử dụng. 

Hệ thống chống bó cứng phanh ABS

Mục tiêu của hệ thống ABS (Anti-lock Brake System) là để giữ cho xe trong tầm kiểm soát khi phanh, thắng đột ngột. Thông thường, khi phanh gấp, bánh xe sẽ bị bó cứng, dẫn tới nguy cơ xe bị trượt và mất kiểm soát đường. Hệ thống ABS sẽ giữ cho bánh xe không bị văng trượt trong những tình huống phanh gấp.

Cảm biến va chạm trước sau

Cảm biến va chạm trước sau giúp hỗ trợ người lái trong quá trình đỗ xe. Cảm biến sẽ hoạt động khi lái xe tiến hoặc lùi ở tốc độ chậm, khi phát hiện vật cản, chiếc xe sẽ cảnh báo bằng âm thanh và hiển thị cảnh báo trên đồng hồ.

Hệ thống cảnh báo giữ làn đường

Hệ thống cảnh báo giữ làn đường (Lane-keeping Assist System, viết tắt: LKA) giúp chiếc xe nhận biết được làn đường thông qua camera và các cảm biến, sẽ cảnh báo cho người lái nếu chiếc xe đi lệch làn đường.

Cảnh báo điểm mù

Hoạt động khi xe đang vận hành trên đường, tại điểm mù mà gương chiếu hậu không nhìn thấy xuất hiện vật thể và có nguy cơ xảy ra va chạm, xe sẽ cảnh báo bằng âm thanh và hiển thị cảnh báo trên màn hình đồng hồ.

Hỗ trợ khởi hành ngang dốc (HAC)

Hệ thống hỗ trợ giữ phanh khi xe lên dốc. Khi khởi hành ngang dốc, xe sẽ tự động giữ phanh trong một khoảng thời gian để người lái chuyển sang chân ga.

Hỗ trợ đổ đèo (DBC)

Khi xe xuống dốc hoặc đổ đèo, chiếc xe sẽ tự động duy trì tốc độ thấp mà người lái không cần tác động vào phanh, giúp hỗ trợ người lái xuống dốc hoặc đổ đèo an toàn

Hệ thống cân bằng điện tử ESC

Là hệ thống an toàn giúp chiếc xe vào cua ở tốc độ cao một cách ổn định và an toàn. ESC bao gồm nhiều công nghệ bên trong, trong đó có hệ thống kiểm soát lực kéo TCS – hệ thống được thiết kế để tránh tình trạng mất lực kéo trên các bánh xe chủ động.

Túi khí

Mục đích chính của túi khí, song song với dây an toàn, là để ngăn cơ thể người ngồi trong xe tiếp xúc với bất kỳ bộ phận cứng nào của ô tô, hoặc ít nhất là để giảm thiểu hậu quả của bất kỳ sự tiếp xúc nào như vậy. Mỗi chiếc xe của Skoda để trang bị hệ thống túi khí để bảo vệ bạn và những người thân yêu.

Công nghệ đèn full LED ma trận

YouTube video

Tầm nhìn của người lái xe đóng vai trò then chốt trong an toàn giao thông. Hệ thống chiếu sáng với công nghệ đèn LED Matrix của Skoda hỗ trợ tầm nhìn của người lái và đảm bảo các tài xế khác trên đường cũng nhìn thấy chiếc xe của bạn.

Hệ thống đèn full LED đảm bảo hiệu suất trong mọi điều kiện thời tiết. Bên cạnh đó, công nghệ light assist – tự động bật tắt đèn khi rời xe của trên cả hai phiên bản xe giúp cho việc vận hành của lái xe trở nên linh hoạt. Bên cạnh đó, công nghệ đèn pha ma trận và hệ thống chiếu sáng thông mình AFS giúp công suất ánh sáng tối đa mà không làm lóa mắt những người tham gia giao thông khác.

Tiện ích

Công nghệ sinh ra nhằm phục vụ cuộc sống con người. Chúng ta luôn luôn để tâm tìm kiếm những giải pháp tiên tiến và thông minh để giúp cuộc sống dễ dàng hơn. Đó cũng chính là ý nghĩa và mục đích tồn tại của thương hiệu Skoda: Giúp thế giới có một cuộc sống thông minh hơn.

HHệ thống khóa thông minh KESSY

Không cần phải mất thời gian lục lọi chìa khóa nữa, chỉ cần đề chìa khóa trong túi, chiếc xe sẽ tự động nhận ra. Lúc này, bạn có thể dễ dàng mở cốp sau và cửa xe bằng cách chạm tay vào tay nắm cửa. Để khởi động xe, bạn chỉ cần ấn vào nút “Start Engine”.

Mở cốp rảnh tay

Chức năng này đặc biệt tiện lợi khi bạn đang bận bịu bê và xách rất nhiều đồ đạc. Lúc này, để mở cốp sau của xe, bạn chỉ cần đưa chân, bộ phận cảm biến sẽ tự động nhận diện nếu chìa khóa thông minh đang ở trong túi bạn.